
The Penthouse 2 EP23-24 ออกอากาศในวันเสาร์ที่ 27 มีนาคม 2021 เรื่องราวยังเข้มข้นชนิดที่เรียกว่าไม่มีแผ่วปลายและเดินหน้าเฉลยปมชิ้นโตที่นักเขียนบทวางกับดักไว้ทีละเปาะๆๆ
ตามมาดูกันได้เลย
สปอยล์ The Penthouse 2 EP23
ความเดิมตอนที่แล้ว หลังจากที่ โอยุนฮี (ยูจีน) มายั่วโมโห จูดันแท (ออมกีจุน) ถึงเพนต์เฮาส์ เธอก็ได้บันทึกคำพูดที่ต้องการไปเรียบร้อย และจูดันแทก็โมโหรีบออกไปจัดการนาแอกโยตามแผนที่วางไว้เป๊ะๆ
โอยุนฮี ยังไม่กลับแต่อยู่ประชุมกับเพื่อนรักเพื่อนแค้น ชอนซอจิน ต่อ เพื่อจะที่อธิบายแผนลับลวงพรางให้เพื่อนเข้าใจและปฏิบัติการ
“เธอจะกำจัดจูดันแทได้จริงเหรอ” ซอนซอจินถามเพื่อความแน่ใจ
โอยุนฮีตอบว่า “ถ้าเธอทำให้สิ่งที่ฉันบอกให้ทำ จูดันแทจะติดกับถูกจับแทน เพื่อลูกสาวของเธอกับฮายุนชอลเองก็จะพ้นข้อกล่าวหาและถูกปล่อยตัว”
นอกจากนี้เธอยังหย่อนสิ่งที่ชอนซอจินปฏิเสธไม่ได้นั่นก็คือ “ถ้าเธอทำได้ดี ฉันจะคืนสร้อยอึนบยอลให้เธอ”
เจอไม้นี้เข้าไปชอนซอจินก็พร้อมเข้าร่วมขบวนการกับศูนย์แก้แค้นอย่างไม่มีข้อโต้แย้งใดๆ
“แผนลับลวงพรางต้มยำทำแกงจูดันแท” (ชื่อแผนยาวมาก) ที่ว่านั่นก็คือ “คืนนี้นาแอกโยต้องตาย”
“ทำไมคืนนี้นาแอกโยต้องตาย” ชอนซอจินที่ได้ยินก็แสนงงงวยจนต้องย้อนถาม
โอยุนฮีตั้งตาตั้งตาอธิบายทั้งหมดต่อ
หลังจากนั้นทุกอย่างก็เริ่มเป็นไปตามแผนลับฯ (ชื่อยาวไป ขอละไว้ในฐานที่เข้าใจ)
Timeline เวลามาเต็ม เฉลยให้คนดูเข้าใจเป็นฉากๆ ผสมกับฉากที่ดูไปแล้วในอีพีก่อนหน้านี้
ชิมซูรยอน (อีจีอา) บอกฤกษ์ตายนาแอกโยกับ โลแกนลี (พัคอึนซอก) ว่าเป็นเวลา 4 ทุ่ม ดังนั้นทุกอย่างต้องเรียบร้อยก่อนนั้น
เบื้องหลังแผนแรก ชอนซอจิน เล่นบทบาทเด็กชงเหล้า ด้วยการผสมยานอนหลับลงไปในเหล้าก่อนเอาไปเสิร์ฟให้จูดันแทกินจนเขาสลบเหมือดไปตามแผน
โดยแท้จริงแล้วเธอก็เป็นคนอยู่เบื้องหลังทั้งหมดในการจัดการเสื้อผ้า กุญแจรถ มือถือ มีการเอานิ้วชี้มหัศจรรย์มาใช้อีกรอบในการปลดล็อคมือถือจูดันแทเพื่อส่ง SMS มัดตัวเขาด้วย
และเฉลย (อีก) แล้ว ชายชุดดำคือใคร?
(ใครที่ดู Live KZabs ให้ลืมๆ ที่อิแอดมินมันบอกไปนะคะว่าน่าจะเป็นซอกฮุน แหะๆ ^^’)
แท้ทรูแล้วชายชุดดำที่ว่าก็คือ โลแกนลี และ….
หลังจากรวบรวมสิ่งของของจูดันแทที่ต้องใช้ลงกระเป๋าเรียบร้อย ชอนซอจินก็ส่งกระเป๋านั้นให้กับโอยุนฮี
โอยุนฮี ส่งกระเป๋าต่อให้ โลแกนลี ตามแผน เขาเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นจูดันแทและขับรถของจูดันแทออกไป
เมื่อถึงจุดนัดพบเขาก็ขับรถตรงไปหาชิมซูรยอนในร่างนาแอกโยแล้วชนเธอกระเด็นไป
หลังจากทุกอย่างเป็นไปตามแผน
เมื่อไม่อยู่ในกล้อง CCTV โลแกนลี ก็แสดงความเป็นห่วงเป็นใยชิมซูรยอนเต็มพิกัด เขาประคองกอดเธอขึ้นรถเพื่อให้เลขาของเขาขับไปส่งเธอที่บ้านพักวิลล่าของนาแอกโย และถามไถ่ตลอดว่าเป็นอะไรมั้ย ไหวมั้ย เจ็บมั้ย
ก่อนรถจะออกทั้งคู่เอามือมาแนบประสานกัน แม้จะมีกระจกกั้นกลางก็ตามที สร้างความตื่นเต้นให้ผู้ชมจนนั่งไม่ติด ทั้งด้วยจากสายตา ท่าทางแห่งความห่วงใยที่มันล้นปรี่ทะลุออกมาหน้าจอ
จากนั้นโลแกนลีก็เอาตุ๊กตาลองเสื้อยัดใส่กระเป๋าไปเผาหลอก
เมื่อจัดการทุกอย่างเสร็จสิ้นก็นำกระเป๋ามาส่งคืนให้ โอยุนฮี จัดการต่อ
โอยุนฮี จัดการเอาอัฐของ นาแอกโย มาซ่อนไว้ในห้องลับของ จูดันแท และส่งต่ออุปกรณ์ของจูดันแททุกอย่างคืนให้ ชอนซอจิน จัดการต่อเป็นทอดๆ ไป
ตอนนี้ ชอนซอจิน กลายเป็น “ชายชุดดำนัมเบอร์ทู” เธอสวมทุกอย่างแบบชายชุดดำนัมเบอร์วันแล้วเดินย่ำเข้าไปถึงห้องทำงานจูดันแทพร้อมเพื่อนรัก โอยุนฮี
สมกับเป็นเพื่อนกันมาก่อน ทั้งคู่ทำงานประสานเป็นทีมเดียวกันอย่างลื่นไหล
เสร็จแล้วจัดการใช้นิ้วชี้มหัศจรรย์ปลดล็อกมือถือแล้วส่ง SMS อีกครั้งหนึ่งก็เป็นอันเสร็จพิธีที่นี่
พวกเธอส่งไม้ต่อให้ โลแกนลี ไปรับ แบโรนา จาก จูซอกฮุน แน่นอนว่าซอกฮุนไม่ยอมปล่อยว่าที่พ่อเลี้ยงใหม่ไปคนเดียว อร๊ายย ไม่ใช่ๆ พิมพ์ผิด
แน่นอนว่าซอกฮุนไม่ยอมปล่อย แบโรนา ไปคนเดียว ด้วยความห่วงใยขั้นสุดเขาจึงขอตามไปด้วย
—
2 เพื่อนรักที่เคยเป็นเมีย จูดันแท ทั้งคู่ได้แท็กทีมช่วยกันแบกร่างชายชั่วคนนี้ไปโยนแมะไว้บนเตียง
เมื่อทุกอย่างเป็นไปตามแผน ทีนี้โอยุนฮีก็ตอบแทนเพื่อนรักด้วยการมอบกุญแจที่มีพวงกุญแจดอกกุหลาบให้ และให้ไปเปิดหาสร้อยอึนบยอลในลิ้นชักที่อยู่ในบ้านพักวิลล่า (ของนาแอกโย) โดยไม่ได้บอกว่าลิ้นชักไหน
ชอนซอจินสวมหมวกสีดำปีกใหญ่ใบโต พร้อมสวมชุดทั้งหมดเป็นสีดำและแล่นไปที่บ้านพักวิลล่าอย่างไว ทว่า….ไม่ว่าจะเปิดกี่ลิ้นชักก็เปิดไม่ออก นาฬิกาปลุกบอกเวลา 6.00 น.แล้ว เธอสุดเซ็งที่ต้องกลายเป็นนางซินรีบกลับปราสาทเพื่อมาทำแผนลับฯ เล่นใหญ่ใส่ร้ายจูดันแทต่อไป
ตอนเช้า จูดันแท ตื่นขึ้นมาแล้วก็ถูกจับเป็นไปตามภาพเก่าที่ได้เห็นกันไปแล้ว
ภาพใหม่ก็คือ เขาถูกตำรวจลากตัวลงมาหน้าลานน้ำพุเฮราพาเลซ ภาพเดจาวูกลับมา จูดันแท ถูกจับล็อคกุญแจมือและกุมตัวโดยตำรวจ โดยมี โลแกนลี กล่าวคำลายั่วน้ำโหเช่นเคย
คราวที่แล้วเขามาเฉลยว่าตัวเองคือ กูโฮดง มารอบนี้เขามากล่าวสั้นๆ เป็นภาษาอังกฤษว่า “It’s Playback” (แปลน่ารักๆ ว่า..มันคือการเอาคืนน้าตะเอง) และโบกมือลาจูดันแทไปลับตาอย่างสะใจ
ซีซั่นที่แล้ว จูดันแท เอาไฟล์เสียงที่ โอยุนฮี เคยพูดกับเขาว่า เธออยากให้ชิมซูรยอนตายมาใช้เป็นหลักฐานมัดตัวโอยุนฮีในคดีฆ่าชิมซูรยอน
มารอบนี้โอยุนฮีใช้หลักคำพระ “ให้ทุกข์แก่ท่าน ทุกข์นั้นคืนสนอง” มาจัดการเขาคืนด้วยการใช้ไฟล์เสียงที่เขาพูดว่าอยากฆ่านาแอกโยมาดัดหลังคืนอย่างสาสมอมทุกข์สาหัสกันไป
ที่ รพ. ชิมซูรยอน ให้ปากคำกับตำรวจ (เป็นคำปดหมดนั่นแหละ) เธอบอกว่าแกล้งทำเป็นตายแล้วก็ถูกเขาจับมาขังไว้ที่วิลล่า ฉันต้องส่งมอบทรัพย์สินให้เขาทั้งหมด ถ้าไม่ยอมก็ถูกทำร้าย ไม่พูดอย่างเดียว เธอโชว์แผลที่ถูกทารุณกรรมบนร่างกายให้ดูด้วย ซึ่งตำรวจเห็นแล้วถึงกับต้องเบือนหน้าหนี
คิวให้ปากคำคนต่อไปเป็น แบโรนา เธอมองหน้า จูซอกฮุน ก่อนเหมือนเป็นการขออนุญาต เขาบอกเธอว่าไม่เป็นไร เธอจึงเอ่ยปากบอกตัวฆาตกรตัวจริงกับตำรวจว่าเป็น
“คุณลุงจูดันแท ที่อยู่บนเพนต์เฮาส์ค่ะ”
—
หลังให้ปากคำเสร็จ โลแกนลีก็มาหาผู้หญิงที่เขารักและแสดงออกว่ารักแต่ไม่ได้พูดออกไปว่ารักสักที
ทันทีที่เจอหน้าเขาก็โผเข้ากอดเธออย่างแนบแน่นเหมือนกลัวว่าผู้หญิงที่ชื่อ ชิมซูรยอนตรงหน้าคนนี้จะหายตัวไปเหมือนเมื่อ 2 ปีก่อน
และพูดข้างหูของเธอว่า “ทุกอย่างมันโอเคแล้ว ผมกังวลมากว่าคุณจะหายไปอีก อย่าหายไปไหนจากผมอีกเลยนะครับ”
จากนั้นเมื่อตามองตา ความรักที่อัดอั้นก็ทะลักออกมา
โลแกนลีพุ่งเข้าไปหาชิมซูรยอนอย่างรวดเร็ว แต่จูบเธออย่างแผ่วเบา
กริ๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
แมวที่ตกใจสิคะ 5555
เน็ตยังตกใจจนหลุด
อร๊ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย กะลังเข้าด้ายเข้าเข็มเลย ภาพหยุดเฉย
โชคดีที่พักครึ่งพอดี
——
สปอยล์ The Penthouse EP24
จูซอกฮุน โทรเรียกน้องสาวมาที่ รพ. เพื่อมาพบแม่
ที่เพนต์เฮาส์ หลังจากส่งคุณตำรวจไปแล้ว ชอนซอจิน ก็โทรแจ้งทนายให้จัดการเรื่องหย่าและแบ่งทรัพย์สินทันที อิสระเสรีที่เธอรอคอยมาเนิ่นนานกำลังจะใกล้เข้ามาแล้วววว
แก๊ง 3 ช่ามาเมาท์มอยเรื่องที่เกิดขึ้นกับ ชอนซอจิน พวกเขามาบอกว่า ชิมซูรยอน ยังไม่ตาย ทำเอา ชอนซอจิน ตกใจหนักอลังแบบไม่ได้แสดง เธองงกับเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก แล้วย้อนนึกไปถึงตอนคุยกับ โอยุนฮี จากนั้นสติมาปัญญาเกิด นี่กรูถูกเล่นด้วยนี่หว่า ว่าแล้วก็แผดเสียงร้องกริ๊ดสไตล์โซปราโน่ออกมา เล่นเอาแก๊ง 3 ช่าตกใจสนั่น
(สรุปว่า ทุกอย่างที่โอยุนฮีให้ชอนซอจินทำกลายเป็นหลักฐานมัดตัวให้เธอกลายเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดดคีฆาตกรรมนาแอกโยไปเรียบร้อย)
—
โอยุนฮี มาเก็บข้าวของเตรียมตัวย้ายออกจากห้องที่เคยอยู่กันพร้อมหน้า 3 พ่อแม่ลูก
ชอนซอจิน มาเอาเรื่องถึงที่นี่ แต่ โอยุนฮี ตีมึนไม่สนใจ เธอหยิบรูปลูกสาวสุดที่รักมาดู
“ลูกสาวสุดสาวของแม่ แม่คิดถึงลูกเหลือเกิน”
ตอนนี้เธอทำได้แต่ร้องไห้ พูดกับรูปและกอดรูปแบโรนาที่เธอคิดถึงแทบขาดใจไว้เท่านั้น
—
ชอนซอจิน ขึ้นไปบ้านตัวเองเพื่อไปหา ฮาอึนบยอล แล้วก็ถูกตำรวจเข้ามาจับกุม
ในที่สุดเธอก็ฉลาดและรู้ได้เองว่าที่ปรึกษาชินก็เป็นพวกของ โอยุนฮี กับ โลแกนลี
—
ตอนนี้ จูดันแทถูกตั้งข้อหาหลายกระทง ทั้งฆาตกรรมนาแอกโย ลักพาตัวและกักขังหน่วงเหนี่ยวชิมซูรยอน และพยายามฆ่าแบโรนา
จูดันแทตามแผนของศูนย์แก้แค้นไม่ทัน จึงได้แต่งงงวยว่า แล้วซีซั่นที่แล้วใครตายในเมื่อชิมซูรยอนยังอยู่ แล้วนาแอกโยก็เพิ่งตาย มันช่างไร้สาระสิ้นดี
เขาถูกสอบปากคำต่อ และย้อนนึกไปถึงตอนที่เขาคุยกับ นาแอกโย ตอนที่เขาจับได้ว่าเธอถือแก้วคนละมือกับที่ถนัด เมื่อย้อนนึกไปสมองก็เริ่มทำงาน ผู้หญิงคนนั้นคือ ชิมซูรยอน?
แล้วก็ปฏิเสธในใจแล้วคนที่กรูแทงไปในซีซั่น 1 นั่นล่ะเป็นใครกันฟร่ะ
ห้ะ…กว่าจะคิดไว้ว่านี่กรูถูกต้มยำทำแกงหม้อยักษ์ขนาดใหญ่ทำลายสถิติโลก แล้วก็โมโหล้มโต๊ะตำรวจกระจัดกระจาย ทั้งตำรวจและข้าวของเละตุ้มเป๊ะไปคนละทิศคนละทาง
—
ที่ทำการพรรคอนาคตสุขสันต์
โลแกนลี มาพบกับคีย์สำคัญอีกคนของเรื่อง เขาก็คือประธานจองดูมัน ที่ได้รับเกียรติจากนักแสดงรับเชิญ ยูจุนซัง
ประธานจองดูมันได้เปิดเผยกับ โลแกนลีว่าเขารู้มานานแล้วว่า นาแอกโย เป็นคนละคนกับ ชิมซูรยอน และเสียชีวิตไปแล้ว
เขาเล่าต่ออีกว่า
“ตั้งแต่ยังเด็กผมก็ได้ความช่วยเหลือจากประธานชิม (พ่อของชิมซูรยอน) ผมเคารพท่านมาก ตอนแรกที่ผมได้เจอเธอ เธอบอกว่าเป็นลูกสาวของท่าน แต่ไม่นานผมก็พบว่าเธอไม่ใช่ และเป็นคนที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง”
ได้ฟังเรื่องเล่านี้ โลแกนลีจึงถามต่อว่า “ในเมื่อรู้แล้วทำไมยังเจอเธออยู่อีกเรื่อยๆ”
เขาตอบอย่างโรแมนติกว่า
“ผมรักผู้หญิงที่ชื่อนาแอกโย ไม่ว่าใครจะพูดยังไง หัวใจของผมก็คือความจริง” (โอ๊ยยยยยยย น้ำตาลหกเรี่ยราดเลย)
“เธอช่างเป็นผู้หญิงที่น่าสงสารจริงๆ” เขาเล่าต่อด้วยความอาลัย
โลแกนลีได้แต่งงกับเรื่องเล่าเคล้ารักนี้ ทั้งที่รู้ว่าเขาเป็นใคร ประธานจองจึงบอกเหตุผลกับเขาเรื่องที่ว่าจูดันแทจะฆ่าทุกคนที่ทรยศ
ระหว่างนั้น คนที่ถูกพูดถึงและแสดงว่าตายยากก็โทรมาพอดี จูดันแท โทรขอความช่วยเหลือประธานจอง เขาไม่ตัดสาย เพียงแค่ปิดเครื่องเท่านั้น จูดันแท เข้าตาจนแล้วตอนนี้ ที่พึ่งสุดท้ายก็มามลายหายวั๊บไปกับ โลแกนลี
ที่ รพ. โลแกนลี มาเฝ้าคนที่เขารักและจูบไปเมื่ออีพีที่แล้วอย่างห่วงใย พวกเขากำลังจะเฉลยให้คนดูได้รู้ถึงความสัมพันธ์ของ นาแอกโย กับ ชิมซูรยอน
ชิมซูรยอน เล่าย้อนไปในอดีต เธอสะกดรอยตาม นาแอกโย ไประหว่างที่เธอออกไปพบ จองดูมัน
ระหว่างที่เล่าเรื่องอดีตให้ฟัง จูซอกคยอง ก็โผล่มา
เธอตกตะลึงกับภาพตรงหน้าเป็นอย่างมาก คำแรกที่ถามผู้หญิงตรงหน้าก็คือ “ใช่แม่จริงๆ ใช่มั้ย”
ทั้งคู่สารภาพความในใจต่อกัน
จูซอกคยอง ร้องไห้กอดแม่และพูดซ้ำๆ ว่า “หนูขอโทษค่ะแม่ หนูขอโทษ หนูขอโทษ”
ฮื้อออออออออ
—
โลแกนลี คุยกับเลขา ระหว่างนั้นที่ปรึกษาชินโทรมาพอดี เขารีบถามถึง โอยุนฮี เพราะตอนนี้ติดต่อไม่ได้ แต่เธอไม่รู้และบอกว่าจัดการ ฮาอึนบยอล เรียบร้อย
โลแกนลี บอกว่าถ้าจัดการเรื่องราวต่างๆ เสร็จก็ให้กลับอเมริกาได้เลย
ทว่า…….
ที่ปรึกษาชินได้เผยธาตุแท้ภายในออกมา ดูท่าเธอจะกลายเป็นตัวร้ายรุ่นต่อไปในซีซั่น 3
เธอเรียก ฮาอึนบยอล ที่กำลังหลับอยู่ว่า “ลูกน้อยของฉัน”
ฮาอึนบยอล ตื่นขึ้นมาก็สติแตกเรื่องแม่บลาๆ เธอร้องไห้เสียใจและโผเข้ากอดที่ปรึกษาชินคนที่เธอสนิทใจที่สุดในตอนนี้อย่างไม่รู้อิโหน่อิเหน่ เบื้องหลังอ้อมกอดที่อบอุ่นกับคำพูดที่ปลอบโยนได้แสดงใบหน้าที่ร้ายกาจออกมาให้เห็นอย่างชัดเจนแล้ว
—
ชอนซอจิน ถูกสอบปากคำบ้าง สิ่งต่างๆ ที่เธอเคยช่วยสร้างเป็นหลักฐานมัดตัว จูดันแท ตอนนี้มันย้อนกลับมามัดตัวเธอจนรัดตึงด้วยอีกคน เธอได้แต่เคียดแค้น โอยุนฮี แต่ไม่รู้จะทำยังไง
ในคุก ฮายุนชอล ได้รับจดหมายจาก โอยุนฮี อ่านดูแล้วก็คล้ายจดหมายลาตาย เขาได้แต่เป็นห่วงกลัวว่าเธอจะคิดสั้น
โลแกนลี มาบอกเรื่องที่ติดต่อ โอยุนฮี ไม่ได้ให้กับ ชิมซูรยอน ฟังที่โรงพยาบาล เธอทบทวนเรื่องต่างๆ และถามโลแกนลีว่า โอยุนฮี ยังไม่รู้ว่า แบโรนา ยังมีชีวิตอยู่ใช่มั้ย ไม่รอช้าเธอรีบออกจาก รพ. แล้วตรงไปยังบ้านของ โอยุนฮี ที่นั่นว่างเปล่า มีเพียง จม.ขอโทษ ชิมซูรยอนออนนี่วางไว้อยู่บนโต๊ะ
ในจดหมายเธอสารภาพที่ทำผิดกับพี่สาวคนนี้และไม่ขอให้ยกโทษให้ เธอบอกว่าคิดถึงพี่มาก และเนื้อความบอกได้เลยว่าเป็นจดหมายลาตาย
อีกฟาก โลแกนลี ไปตามหา โอยุนฮี ที่สุสาน ก็ไม่พบ
ตอนนี้ โอยุนฮี ไปเตรียมตัวกระโดดน้ำตายที่สะพานแห่งหนึ่ง เธอคิดในใจร่ำลาทุกคน เพื่อตาม แบโรนา ไปเจอกันหลังความตาย
รถรา รถไฟ วิ่งตัดเข้าหน้าจอ พร้อมกับผ้าพันคอที่ปลิวหลุดลอยไปของโอยุนฮี สิ่งเดียวที่หายไปจากภาพ นั่นคือร่างของเธอ
จบ
อ่านต่อ