สปอยล์ The Penthouse 3 EP34-36 ศึกแก้แค้นเดือดเลือดพล่าน จนต้องบอกลาตัวละคร

สปอยล์ The Penthouse 3 EP34-36

The Penthouse 3 EP12 หรือถ้านับตาม Viu EP34-36 ออกอากาศเมื่อวันศุกร์ที่ 27 สิงหาคม 2021 มีความหวานทะลุเพนต์เฮาส์และก็มีความเศร้าที่ต้องบอกลาตัวละคร

ความเดิมตอนที่แล้ว เมื่อชอนซอจิน (คิมโซยอน) ที่จนหนทางและยังได้รับยาลบความทรงจำเกินขนาด จนเห็นแบโรนา (คิมฮยอนซู) กลายเป็นลูกสาวตัวเอง และพยายามกระชากเธอไป แต่ฮายุนชอล (ยุนจงฮุน) มาช่วยไว้ได้ทัน แต่ก็เกิดเรื่องจนทำให้ฮายุนชอลกับแบโรนาตกบันไดหัวกระแทกเลือดสาด ในขณะที่ชอนซอจินก็ตกจากชั้น 2 และถูกโคมระย้าหล่นลงมาทับจนกระอักเลือดแน่นิ่ง

สปอยล์ The Penthouse 3 EP34

คังมารี ตามมาเห็นหลังจากเหตุการณ์เลือดสาด ตอนแรกเธอเห็นเฉพาะฮายุนชอลกับแบโรนาที่สลบไปตรงบันได และก็รีบเรียกรถพยาบาล

แต่ภาพที่ทำให้เธอช็อกจนต้องร้องกริ๊ดเสียงดังก็คือ ภาพของชอนซอจิน (คิมโซยอน) ที่นอนเลือดอาบโดยมีแชนเดอร์เลียทับอยู่บนตัว

ณ สถานีตำรวจ

จูซอกคยอง (ฮันจีฮยอน) อยู่ในห้องสอบสวนเพื่อตื้อให้ตำรวจจับเธอเข้าคุก ไม่นานชิมซูรยอน (อีจีอา) กับจูซอกฮุน (คิมยองแด) ก็เดินทางมาถึง นั่นทำให้จูซอกคยองโวยวายใส่ตำรวจว่าทำไมถึงติดต่อให้ 2 คนนี้มา

นี่เป็นครั้งแรกที่ชิมซูรยอนได้เจอหน้าลูกสาวที่เธอสุดแสนจะคิดถึงหลังเกิดเรื่องราวใหญ่โตไปก่อนหน้า

หลังจากพาตัวจูซอกคยองออกมาจากสถานีตำรวจ ชิมซูรยอนพาลูกสาวกับลูกชายไปกินข้าวและพูดปลอบโยนให้ลูกสาวได้สงบสติอารมณ์

“ไม่รู้เหรอว่าแม่ห่วงลูกมากแค่ไหน”
“ซอกฮุนกับลูกไม่เคยอยู่โดยไม่มีแม่”

ในที่สุด จูซอกคยองที่ดื้อสุดตัวก็ยอมลดอัตราลงยอมเปิดใจและเอ่ยปากขอโทษ พร้อมทั้งบอกว่าตัวเธอผิดไปแล้วอย่างจริงใจ นั่นทำให้แม่กับลูกสาวได้กอดกันร้องไห้สุดซึ้ง

สปอยล์ The penthouse 3 ep34-36

ตอนนั้นเอง คังมารี ก็โทรศัพท์มาหาจูซอกฮุนแจ้งเรื่องใหญ่ที่เกิดขึ้นในห้องสตูดิโอ

ชิมซูรยอนกับลูกๆ จึงรีบพุ่งไปที่โรงพยาบาลด้วยความห่วงใยแบโรนา ฮายุนชอล และรีบไปดูหน้าชอนซอจิน

ชอนซอจิน ได้เข้ารับการผ่าตัดโดยเร่งด่วนและรอดปลอดภัยอย่างไม่น่าเชื่อสายตา เรียกว่า ตายทิพย์ไปอีกคน

ชิมซูรยอนเข้าไปหาชอนซอจินที่อยู่บนเตียงคนไข้ โดยมีฮาอึนบยอลรีบเข้ามาห้าม แต่ก็ไม่ทัน ชิมซูรยอนใช้น้ำสาดปลุกชอนซอจินที่สลบอยู่ให้ฟื้นแล้วก็ฟื้นจริง ๆ

ชอนซอจินงงงวยกับสิ่งที่เกิดขึ้น เลขาโดพยายามไล่ชิมซูรยอนออกไป แต่ก็ไม่สำเร็จ แถมถูกชิมซูรยอนหันมาตะหวาดใส่ไม่ยั้ง

“มันไม่ได้ผลหรอก อย่าคิดว่านี่คือจุดจบ ฉันจะไล่ตามคุณไปจนสุดขอบโลกและทำลายคุณให้สิ้นซาก”

เมื่ออยู่กันแค่แม่ลูก ชอนซอจินก็ถามฮาอึนบยอลว่า “คุณเป็นใคร? รู้จักฉันด้วยเหรอ นี่ฉันอยู่ที่ไหน” สิ่งที่ฮาอึนบยอลได้ยินนี้ทำให้เธอตกใจและร้องไห้ออกมา มีเพียงเธอที่รู้ว่าทำไมแม่ถึงเป็นแบบนี้ไปได้

เมื่อแม่ชิมออกมาจากห้องก็เจอกับนักเลงทวงหนี้ ทั้งคู่สบตาและยิ้มที่มุมปากอย่างรู้กัน

นักเลงทวงหนี้รังควานในห้องผู้ป่วยเต็มไปหมด มีนักเลงคนหนึ่งไปรังแกฮาอึนบยอล แต่ก็ถูกชอนซอจินสู้กลับเมื่อมารังแกลูกสาว เธอกัดหูนักเลงจนเลือดสาดและทั้งแม่ลูกกับโลขาก็ช่วยกันอาละวาดจนทั้งนักเลงทั้งกลุ่มต้องล่าถอย

ในขณะที่ตอนนี้ ฮายุนชอล ยังอยู่ในห้องผ่าตัด ดูท่าเขาจะมีปัญหาใหญ่ซะแล้ว

แบโรนา เป็นห่วงฮายุนชอลมาก ยังดีที่มีชิมซูรยอนปลอบใจ โรนาร้องห่มร้องไห้กลัวว่าถ้าฮายุนชอลเป็นอะไรตามแม่ไปอีกคน เธอคงอยู่ไม่ได้ ชิมซูรยอนจึงได้กอดปลอบประโลม ในขณะที่จูซอกฮุนที่แอบยืนดูอยู่แทบอยากจะสิงแม่เข้ากอดแทน ส่วนจูซอกคยองรู้สึกผิดกับแบโรนา


ที่ห้องของแบโรนา มีคังมารี กับ ยูเจนนี่ มาคอยป้อนข้าวป้อนน้ำด้วยความห่วงใย

ภาพที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อจูซอกคยองเอายามาให้ แต่ก็ถูกยูเจนนี่ต่อว่า ส่วนแบโรนาก็ไม่ได้ให้อภัยกับสิ่งที่ผ่านมา

ภาพเก่าๆ ถูกย้อนกลับมาให้จูซอกคยองสำนึกแทบไม่ทัน เธอเคยทำอะไรกับแบโรนาและแม่โอยุนฮีไว้เยอะมากจนไม่น่าให้อภัย

แต่สิ่งที่คาดไม่ถึงก็เกิดขึ้นอีก เมื่อจูซอกคยองคุกเข่าขอโทษแบโรนาและร้องไห้ออกมาจากใจจริง

ชิมซูรยอนกับโลแกนลีมาเยี่ยมหมอฮาที่โรงพยาบาล ตอนนี้เขายังไม่สติเลย

ระหว่างที่ชิมซูรยอนปรึกษากับแฟนหนุ่มอยู่ที่โรงพยาบาล เลขาฮงก็วิ่งเข้ามาแจ้งข่าวร้ายว่า จูดันแท (ออมกีจุน) หนีออกจาก รพ.จิตเวชที่ญี่ปุ่นสำเร็จ

(จูดันแทหนีด้วยการเอาอาหารร้อนสาดใส่หน้า แล้วดิ้นหนีจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลด้วยการคว้าเสื้อกราวนด์มาสวมทับ เรียกว่าใช้มุขเดิมหนีออกจากโรงพยาบาลนั่นเอง)

จูดันแท ติดต่อจูซอกฮุน และเขาก็รับปากว่าจะช่วยเหลือพ่อ แล้วก็ได้โกหกไปว่าแม่วางแผนกับโลแกนลีจะไปอยู่อเมริกากัน

สปอยล์ The Penthouse 3 EP35

ในที่สุด คืนวันที่นัดหมายกันระหว่างจูซอกฮุนกับจูดันแทก็มาถึง เรือค่อย ๆ เข้าท่าที่ปูซาน จูซอกฮุน เข้าไปดูกล่องขนปลาขนาดใหญ่ที่คนเรือส่งขึ้นฝั่ง แต่ก็พบว่าในนั้นมีแต่ปลา ไม่มีพ่อ เขาจึงให้สัญญาณกับโลแกนลีและชิมซูรยอนว่าเจอกล่องที่นัดกันไว้แต่ล้มเหลว

ที่แท้ จูดันแท รู้ทัน เขากระโดดลงน้ำไปก่อนแล้ว และอาฆาตแค้นลูกชายที่ทรยศเขาอีกคน

โลแกนลีกับชิมซูรยอนรู้ว่าแผนการณ์พลาดไปแล้วก็ยิ่งเป็นกังวล และเริ่มต้นวางแผนกันใหม่อีกครั้งด้วยการบอกให้โลกรู้ถึงความเลวของจูดันแท

ข่าวทีวีออกอากาศเรื่องราวความเลวร้ายของฆาตกรที่ฆ่าโอยุนฮีอย่าง จูดันแท ตั้งแต่บุกฆ่านักเปียโนอัจฉริยะสามีคนแรกของชิมซูรยอนที่อเมริกา เพื่อวางแผนแต่งงานกับเธอ จนถึงการถูกตามจับตัวคดีฆาตกรรมที่ญี่ปุ่นและตอนนี้เขากำลังกบดานอยู่ที่เกาหลีแล้ว

มีการออกประกาศจับจูดันแทไปทั่ว โดยเจมส์ ลี พ่อของโลแกน ลี ยังสนับสนุนเงินรางวัลนำจับมูลค่า 2,000 ล้านวอน (หรือประมาณ 56 ล้านบาท) อีกด้วย นั่นทำให้ชีวิตของจูดันแทอยู่ยากขึ้นไปอีก

เจ้าของห้องพักรูหนูที่เขาไปเช่าอยู่ก็เอาภาพในมือถือมาเทียบกับเขา นั่นทำให้เขารีบวิ่งหนีออกมา แต่ก็ถูกตำรวจเห็นและตามจับ จนทำให้เขาต้องล้มโต๊ะแล้วรีบวิ่งหนี

ภาพความลำบากยากแค้นสุดฤทธิ์ในวัยเด็กหวนขึ้นมาให้เขาระลึกไว้ว่า จะไม่มีวันตกต่ำแบบนั้นอีก เขาปฏิญาณตนระหว่างเอาขวดปากฉลามกรีดหน้าเพื่อไม่ให้คนจำได้ว่าจะต้องกลับไปที่เฮราพาเลซของเขาให้จนได้

แบโรนา ไปหาฮายุนชอลที่นอนรักษาตัวและยังไม่ได้สติที่รพ. เธอจับมือเขาและเอ่ยปากเรียก “พ่อ” คำเรียกที่เธออยากเรียกมาตลอดสักครั้งหนึ่งในชีวิต

แต่ฮายุนชอลก็ยังคงนอนไม่ได้สติ

ที่เพนต์เฮาส์ ชิมซูรยอน กอดปลอบใจ แบโรนา ที่เป็นห่วงพ่อฮา โดยมีจูซอกคยองเดินเข้ามาเห็นภาพนั้นพอดี แต่ตอนนี้มันไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว จูซอกคยองมีความเห็นอกเห็นใจและเข้าใจแล้วว่าทำไมแม่ถึงต้องทำแบบนี้ สีหน้าและสายตาที่มองภาพตรงหน้าเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

ชิมซูรยอน มาคุยกับคังมารี และบอกเรื่องที่เธอจะหมั้นกับโลแกนลี คังมารีรู้สึกยินดีกับงานมงคลที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้

ชิมซูรยอนเปิดเผยแผนการหมั้นเพื่อล่อจูดันแทกับโลแกนลี เขาเป็นห่วงมาก แต่ชิมซูรยอนก็บอกให้เชื่อใจเธอ

โลแกนลีควักมือถือรุ่นใหม่ที่ได้มาจากสปอนเซอร์เพื่อโชว์ภาพกล้องวงจรปิดในห้องพักผู้ป่วยของชอนซอจิน

เขาใช้เทคโนโลยีจากมือถือรุ่นใหม่ด้วยการใช้ stylus วาดบอกให้แฟนสาวรู้ว่าตอนนี้สมองของชอนซอจินกำลังมีปัญหาจากภาพสแกน MRI

จูดันแทโผล่มาหาเลขาโจที่ห้องพักผู้ป่วย (น่าจะแม่ของเลขาโจ) แต่ตำรวจอยู่ที่นั่นพอดี แต่เขาก็ซ่อนตัวทัน เรียกว่าเกือบไปแล้ว

เลขาโจพาเจ้านายไปซ่อนตัวที่โบสถ์และหาอาหารให้กิน พร้อมกับบอกข่าวเรื่องการหมั้นของชิมซูรยอนกับโลแกนลี เรียกว่าเป็นไปตามแผนล่อเสือเข้าถ้ำ (ห้ะ)

จูดันแท จึงสั่งงานเลขาโจให้ไปหาระเบิดมาให้เขา โดยไม่ฟังคำห้ามปรามของเลขา

สปอยล์ The Penthouse 3 EP35

ณ ตึกร้างสร้างไม่เสร็จแห่งหนึ่ง

เลขาโจมาพร้อมกับระเบิดกระเป๋าใหญ่ หลังจากลองห้ามปรามนายอีกครั้งว่าสิ่งนี้มันจะทำให้คนจำนวนมากต้องเดือดร้อน แต่ก็ไม่ได้ผล ซ้ำยังถูกด่าอีก

หลังจากนายเอาของไป เลขาโจก็ตัดสินใจโทรแจ้ง 112 สายด่วนตำรวจ แต่….จูดันแทก็กลับมาเตะสกัดเสียก่อน เลขาโจเสียหลักล้มนอนลง เป็นจังหวะให้จูดันแทเหยียบเขาที่ลำคอและบดขยี้บี้จนเขาขาดอากาศหายใจตาย ไม่เท่านั้นจูดันแทยังพลิกตัวเลขาโจให้ตกลงไปด้านล่างให้ตายสนิท โดยไม่ต้องเสียเวลาลุ้นว่า จะตายจริงหรือตายทิพย์

แต่โทรศัพท์ที่โทรหา 112 ยังไม่ได้วาง…..

ลาก่อนเลขาโจ ฮื้อ

ที่เฮราพาเลซ งานหมั้นถูกจัดเตรียมอย่างปราณีต หรูหรา ไฮโซ สมฐานะ ตามแผนที่วางไว้

จูดันแท ก็เดินหน้าตามแผนที่วางไว้เช่นกัน เขาสวมรอยเป็นพนักงานทำความสะอาด โลแกนลีเดินสวนเขาไปและหันกลับมามอง

โลแกนลี มุ่งหน้าไปที่ห้องแต่งตัวของว่าที่คู่หมั้น ซึ่งเธอกำลังอยู่ในชุดราตรีขาวบริสุทธิ์แสนสวยและเปิดกล่องแหวนออกมา แหวนวงเดิมที่โลแกนลีตั้งใจเตรียมเอาไว้ขอเธอแต่งงานตั้งแต่ตอนอยู่อเมริกา เธอสวมมันด้วยความสุขและนั่งชื่นชมอยู่ในใจ

ว่าที่คู่หมั้นหนุ่มสุดหล่อแอบเข้ามาแบบไม่ให้สุ่มให้เสียง เขาเดินตรงเข้ามาหาว่าที่คู่หมั้นสาวแสนสวย พร้อมด้วยสร้อยเซ็ตเดียวกับแหวน พร้อมสวมให้กับเธอและกระซิบคำหวานข้างหู (พูดอะไรบ้าง ขอโทษไม่ได้ฟัง ตาพร่า หูดับพอดี ฮา)

ชิมซูรยอนบอกว่าเราควรลงไปได้แล้วและเขาก็เห็นด้วย แต่มือที่จับไว้กลับเปลี่ยนเป็นกระชากเธอมาแนบชิด เขาบอกกับเธออย่างอ่อนโยนว่า “ผมรักคุณ” ทั้งคู่สบตาซึ้งใจในความรักที่ฝ่าฟันมาด้วยกันและโลแกนลีก็บรรจงก้มลงจูบชิมซูรยอนอย่างดูดดื่มหอมหวาน ดอกกุหลาบบานตลบอบอวลจนห้องแห่งนี้เต็มไปด้วยกลิ่นความรัก

ในขณะที่อีกฟาก จูดันแทก็ค่อยๆ หยิบระเบิดออกมาวางตามจุดต่างๆ ด้วยความที่เป็นเจ้าของตึก เขาจึงรู้ว่าควรวางตรงไหนบ้างอย่างสบายใจหายห่วง

คู่หมั้นหนุ่มกับสาวก้าวออกจากเพนต์เฮาส์และลงลิฟต์ชั้นที่ 100 ปรู๊ดลงมาถึงชั้นล่างตรงโถงจัดงานด้วยความหวานฉ่ำ

ทั้งคู่ก้าวเข้ามาในงานท่ามกลางการแสดงความยินดีจากแขกเหรื่อมากมาย เมื่อเดินมาถึงตรงกลางทางเดิน มือถือในมือชิมซูรยอนก็ดังขึ้น เธอจึงรับสาย

“วันนี้คุณดูสวยขึ้นนะ ขึ้นมาที่เพนต์เฮาส์ตอนนี้ และเธอต้องมาคนเดียว ไม่งั้นฉันจะระเบิดมันให้หมด ฉันวางระเบิดไว้ทั่วแล้ว”

โลแกนลีรีบไปที่ห้องรักษาความปลอดภัยและบอกเรื่องฉุกเฉินนี้กันเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและประกาศบอกคนทั้งเฮราพาเลซให้อพยพ จนทำให้เกิดความโกลาหลไปหมด คนทั้งตึกรีบวิ่งหนีตายกันฝุ่นตลบ

ณ เพนต์เฮาส์ชั้นที่ 100

จูดันแทถือรีโมตระเบิดอยู่ในมือและรอคอยการมาของชิมซูรยอนอย่างสบายใจ และเธอก็มาหาเขาตามนัดเพียงลำพัง

เธอยกขาขึ้นวางบนโต๊ะ เปิดกระโปรงและคว้าเอาปืนสั้นที่ซ่อนอยู่ที่ต้นขาออกมาจ่อใส่จูดันแท

“ในที่สุดฉันก็สามารถฆ่าคุณด้วยมือของฉันเองได้” ชิมซูรยอนบอกกับอดีตสามีคู่แค้น

“ถ้าฉันกดปุ่มนี้ ระเบิดในน้ำพุ และตรงนั้น ตรงนี้ก็จะระเบิดตู้ม ตู้ม ตู้มๆ” เขาพูดประชดประชันกลับ

หลังจากยื้อจนเลือดสาดกันสักพัก ในที่สุดชิมซูรยอนก็ยิงปืนเข้าแสกหน้ากลางหน้าผากของจูดันแท กระสุนทะลุไปโดนกระจกด้านหลังแตกเป็นเสี่ยงๆ

จูดันแทที่มีรอยกระสุนกลางหน้าผากยังไม่ตายและยังกดระเบิดในมือ

“ชิมซูรยอน มาลงนรกไปด้วยกัน”

พูดเสร็จร่างของเขาก็ร่วงจากชั้นที่ 100 ลงไปกระแทกกระจกด้านล่างแตกละเอียดไม่ต่างจากมินซอลอา และตกลงไปกระแทกยังน้ำพุเบื้องล่าง

งานนี้ไม่รู้ว่าต้องลุ้นอีกมั้ยว่า จูดันแทจะตายจริงหรือตายทิพย์

แล้วระเบิดก็เริ่มกำลังทำงานนับถอยหลัง และไม่นานก็ระเบิดตู้ม พลังทำลายล้างจากระเบิดนี้ทำให้เฮราพาเลซทั้งหลังทลายเละ แล้วชิมซูรยอนที่อยู่บนเพนต์เฮาส์ล่ะ!!?

จบ!!

คลิก ที่นี่ เพื่อดูซับไทยทาง Viu ทุกวันเสาร์ ซับมาช่วงก่อนเที่ยง

พบกับ KZabsLIVE ทุกวันศุกร์ 19.00 น. และทุกวันเสาร์ 19.30 น. ทางแฟนเพจและ YouTube

สปอยล์ The Penthouse ซีซั่น 3 ทั้งหมด

ติดตาม Content เนื้อหาดีๆ จาก KZabs ได้ 4 ช่องทาง

*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปเผยแพร่ แต่สามารถแชร์ไปได้เลยค่ะ